[EWAW] 131044 - Liverpool

posted on 15 May 2013 16:51 by toshi2539 in Commulity
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
คอมมูนิตี้นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก การ์ตูนเรื่อง Axis Powers Hetalia เป็นคอมมูที่สมมติตัวละครโดยมีต้นแบบมาจากเมือง/รัฐในประเทศต่างๆ ซึ่งคอมมูนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับบุคคล องค์กร เมือง หรือประเทศใดทั้งสิ้น เล่นเพื่อความบันเทิง
 
 ขอออกตัวก่อนเลยว่าไม่เคยไปลิเวอร์พูล...  #แต่ติ่งมาก
ถ้าผิดพลาดยังไงก็ขออภัยด้วยนะคะ  /โค้ง
 
เครดิตรูปจิ้มที่ภาพเลยนะคะ
 
ชื่อ : เฟรดเดอริค  ลอว์สัน
รหัสนักเรียน : 131044
เมือง : Liverpool / England / UK
 
 
 
วันที่ 1
 
ผม...ต้องพาคุณเอไปเที่ยวที่บ้านเหรอ....  *โหลดดิ้งแล้วมองตั๋วเครื่องบินในมือ*
.....ไปก็ได้ครับ  ว่าแต่ผมพาคุณเอไปผับได้มั้ย?
 
อ๊ะ...ไม่ได้สิ  โดนคุณโรเวนทำโทษอยู่นี่นา  (. . )
 
เอาเถอะครับ  รีบไปกันเถอะ
 
"ทางนี้ครับคุณเอ"ผมยิ้มให้คุณเอแล้วช่วยลากกระเป๋า  ตอนนี้คุณเอเปลี่ยนจากเสื้อลายดอกเป็นเสื้อเชิ้ตธรรมดาแล้ว...  อันที่จริงผมอยากให้เสื้อลายลิเวอร์เบิร์ดกับเขาเป็นที่ระลึกเหมือนกันนะ  ต้องไปหาดูที่บ้านก่อนว่ามีรึเปล่า
 
"เครื่องจะลงจอดที่ สนามบินจอห์น  เลนน่อน ตอน 11.30 นะครับ"ผมยิ้มให้คุณเอหลังจากเรานั่งประจำที่บนเครื่องบินแล้ว  ดูคุณเอจะตื่นเต้นมากกับการขึ้นเครื่องบิน  เขาชะโงกมองออกไปนอกหน้าต่างเกือบตลอดเวลาเลย
 
...ผมเองก็อยากนั่งติดหน้าต่างเหมือนกันนะ  อย่าบังสิครับ  ขอผมดูวิวมั่ง  (. . )
.
.
.
"ถึงแล้วครับ  ยินดีต้อนรับสู่ลิเวอร์พูล"ผมหันไปยิ้มให้คุณเอแล้วสูดอากาศบ้านเกิดเต็มปอด  คิดถึงบรรยากาศและกลิ่นอายของสเกาส์จริงๆ
 
 
"ทำไมชื่อสนามบินคุณเป็นชื่อคนล่ะ?"คุณเอถามขณะที่เรากำลังรอรถแท็กซี่กันอยู่
 
"อ๋อ...เพื่อเป็นเกียรติกับ จอห์น  เลนน่อน น่ะครับ"ผมตอบอย่างภาคภูมิใจ"เขาเป็นคนสำคัญของเรามาก  มีชื่อเสียงระดับโลก..."
 
"เขาเป็นใครเหรอครับ?"คุณเอถามด้วยความสนใจ
 
"นักร้องนำแห่งวงสี่เต่าทองครับ"ผมตอบยิ้มๆ
 
"สี่เต่าทอง....?"คุณเอถามด้วยสีหน้าสงสัยสุดๆ
 
 
"ม...ไม่ใช่เต่าทองแบบนั้นครับ"ผมเหวงเบาๆ"เป็นฉายาน่ะครับ  ของวง The  Beatles น่ะ..."
 
"อ๋อ..."คุณเอพยักหน้าแล้วหัวเราะเก้อเขิน"พวกเขาดังมากเลยเหรอครับ?"
 
"มากที่สุดครับ"ผมยิ้มกว้าง"เพลงแนวร็อคแอนด์โรลของพวกเขาดังมาก  พวกเขามีด้วยกันสี่คน  แต่ Lennon โด่งดังที่สุด...  สุดท้ายเขาถูกฆาตกรรมโดยแฟนคลับที่นิวยอร์กครับ....."
 
ผมเริ่มรู้สึกแย่  ถึงจะพยายามกลบเกลื่อน  แต่ดูเหมือนจะทำได้ไม่ดีพอ...  ผมเลยตัดบทด้วยการเรียกรถแท็กซี่แทน
 
 
"ผมจองโรงแรม Posh Pads at the Casartelli ไว้ให้คุณนะครับ  เป็นโรงแรมห้าดาวที่ใกล้กับท่าเรืออัลเบิร์ตที่ผมจะพาคุณไปในวันนี้"
 
"อะ...ถึงแล้วล่ะครับ"
 
 
ดูเหมือนคุณเอจะตื่นเต้นมาก  เอาชี้โรงแรมแล้วเอาแต่พูดซ้ำๆว่าคลาสสิคมาก!  เหมือนในหนังสือเลย!  แถวนี้ก็มีแต่ตึกแบบในนิยายเต็มไปหมดเลย!
 
"บ้านผมเป็นมรดกโลกนี่ครับ...  เราเลยอนุรักษ์ตึกเก่าๆไว้น่ะ"ผมยิ้มแล้วตอบอย่างภาคภูมิใจ"เข้าไปกันเถอะครับ"
 
ผมลากคุณเอเข้าไปในโรงแรม  เพราะถ้าไม่ลากเข้ามาเขาคงจะชื่นชมตึกอยู่อีกนานมากแน่ๆ  ผมพาคุณเอไปที่เคาท์เตอร์
 
"เช็คอินหน่อยครับ"
 
 
"พ...พูดอะไรกันอยู่น่ะ?"คุณเอเหวงเบาๆ  ผมหันไปยิ้มเจือนๆให้แล้วจัดการรับคีย์การ์ดแล้วเรียกพนักงานยกกระเป๋ามา
 
"ก็...พูดภาษาอังกฤษธรรมดาแหละครับ"ผมเริ่มอธิบาย"แต่สำเนียงอังกฤษที่บ้านผมจะต่างจากสำเนียงปกติน่ะครับ"
 
"ทำไมล่ะ?"คุณเอถามด้วยความสงสัย
 
"ก็...อือ....  แต่ก่อนสมัยที่บ้านผมเป็นเมืองท่ามีแรงงานชาวไอริชที่ข้ามฝั่งมาทำงานที่นี่เป็นจำนวนมาก  พวกเขาพูดอังกฤษด้วยสำเนียงไอริช  ตอนหลังก็มาตั้งรกรากกันที่นี่ทำให้สำเนียงของเรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวน่ะครับ  เราเรียกว่าสำเนียงสเกาซ์เซอร์  คนเมืองนี้ก็ถูกเรียกว่าสเกาส์เซอร์ด้วยเหมือนกัน"ผมอธิบาย  พวกเราคุยกันเรื่องสัพเพเหระขณะที่จัดห้อง
 
ผมโบกรถแท็กซี่อีกครั้ง  แล้วเราก็มุ่งหน้าสู่ท่าเรืออัลเบิร์ต
 
 
 
"ว้าว!  กว้างมาก!  ใหญ่มาก!  สวยมาก!!"คุณเออุทานเสียงดังจนคนรอบข้างหันมามอง  แต่พวกเขาก็แค่ยิ้มขำๆแล้วก็ไม่สนใจอะไรอีก  พวกเขาคงจะชินกันแล้วล่ะครับ...  ท่าเรืออัลเบิร์ตเป็นสถานที่ที่มีคนเที่ยวเยอะที่สุดในสหราชอาณราจักรเชียวนะ
 
"ที่นี่คือท่าเรืออัลเบิร์ตครับ  เป็นท่าเรือที่สำคัญมากโดยเฉพาะในสมัยก่อน  เรือขนส่งสินค้ามากกว่า 40% ทั่วโลกต้องมาเทียบท่าที่นี่ครับ"ผมยิ้มพลางอธิบายและนำชม"เรือไททานิกเองก็สร้างขึ้นจากอู่ต่อเรือแถวๆนี้ล่ะครับ"
 
"ไททานิกที่ว่ามีแจ็คกับโรสน่ะเหรอ!?"พอได้ยินคำว่าไททานิกคุณเอก็หันขวับมาอีกที  ผมพยักหน้ายิ้มๆ
 
"ใช่แล้วล่ะครับ  เดี๋ยวเราเดินดูท่าเรือเสร็จแล้วผมจะพาคุณไปทานอาหารกลางวันนะครับ  แถวๆนี้มีร้านอาหารเยอะมาก  ตอนกลางคืนก็มีผับดังๆหลายผับเลยล่ะครับ"ผมยิ้มแล้วชี้ไปอีกทาง"ส่วนฝั่งนั้นเป็นทะเลไอริชครับ  ถ้าข้ามทะเลไปคุณจะเจอกับดรั๊บลินล่ะ"
 
 
พอเราเดินดูท่าเรือกันเสร็จแล้วผมก็พาคุณเอมาที่ร้านอาหารเจ้าประจำของผม  เป็นร้านอาหารเล็กๆแต่แออัดไปด้วยผู้คนเพราะอาหารที่นี่อร่อยมากและยังบรรยากาศดีแผงไปด้วยกลิ่นอายของสเกาส์เซอร์อีกด้วย
 
"สเกาส์สตูสองที่ครับ"ผมหันไปสั่งอาหารกับพนักงาน"สตูที่บ้านผมจะแตกต่างจากที่อื่น...เพราะมันคือสเกาส์สตูครับ  ในสมัยก่อนที่แรงงานชาวไอริชเข้ามาทำงานที่ท่าเรือ  อาหารไม่ค่อยอร่อย  พวกเขาจึงเอาวัตถุดิบทุกอย่างที่มีอยู่เทลงหม้อแล้วปรุงรสชาติเอา  ถึงมันจะไม่อร่อยมากแต่ตอนหลังก็พัฒนามาเรื่อยๆน่ะครับ"
 
 
"อร่อยจัง!"แล้วคุณเอก็เบิ้ลอีก...
 
แน่นอนผมไม่ยอมแพ้หรอกนะครับ...
 
สรุปแล้วเรากินกันไปคนละห้าชาม  ท้องจะแตก....OTL
 
 
"ต่อไปเป็นพิพิธภัณฑ์ The  Beatles ครับ"
 
 
"ใช่คนที่ใช้ชื่อเป็นสนามบินรึเปล่าครับ?"คุณเอถาม
 
"ใช่แล้วล่ะครับ  เราเข้าไปข้างในกันเถอะ"ผมยิ้มกว้างแล้วเดินนำเข้าไป"ที่บ้านผมมีศิลปินแนวร็อคแอนด์โรลกับคันทรี่เยอะมากเลยล่ะครับ  นอกจาก The  Beatles แล้วก็ยังมี Gerry  and  the  peacemakers เจ้าของเพลง You'll  never  walk  alone ที่เป็นเพลงประจำสโมสรลิเวอร์พูลอีกด้วย  อ๊ะ...ผมลืมบอกคุณไป  บ้านผมเด่นเรื่องฟุตบอลมากเลยล่ะครับ  ผมจองตั๋วฟุตบอลให้คุณแล้วนะครับ  สำหรับนัดปิดซีซั่นนี้พอดีเลยล่ะ!"
 
"จริงเหรอครับ!?  ฉันจะได้ดูฟุตบอลติดขอบสนามแล้ว!!"คุณเอดูตื่นเต้นมาก...  นั่นทำให้ผมพอใจมากเช่นกัน  เห็นเขามีความสุข  ผมเองก็มีความสุขล่ะนะ!
 
 
"เอาล่ะครับ  ต่อไปเป็น Royal  Liver  Building ที่นี่เป็นสถานที่สำคัญของลิเวอร์พูลเลยล่ะครับ  เป็นมรดกโลกด้วยล่ะ"
 
 
"คลาสสิคมาก!"คุณเอตะลึงจนยืนค้างไปหลายนาทีก่อนจะยกกล้องขึ้นมารัวชัตเตอร์  วิ่งไปถ่ายมุมโน้นที่มุมนี้ทีจนผมเกือบวิ่งตามไม่ทัน  ถ้าเกิดว่าหลงไปล่ะก็แย่แน่...  ถึงคนที่นี่จะเป็นมิตร  ใจดี  สนุกนาน  เรื่อยๆเฉื่อยๆ  แต่ก็มีพวกไม่ดีอยู่เยอะเหมือนกัน  บ้านผมอาชญากรสูงมากเป็นอันดับหนึ่งของอังกฤษเลยนะ (. . )  ต้องระวังตัวดีๆนะครับ
 
"คุณเป็นนกบนยอดตึกนั้นมั้ยครับ?"ผมชี้ไปบนยอดตึกรอยัลลิเวอร์  คุณเอพยักหน้ารับ"ว่ากันว่า...มันคือนกฟีนิกซ์  แต่เดิมเป็นนกอินทรีของเทพเจ้าซุสที่ไปรับตัวเด็กหนุ่มรูปงามมาคอยปรนนิบัติ  ต่อมาเมื่อลอร์ด  ออฟ  สแตนลี่ย์ได้ขึ้นเป็นคิงของอังกฤษ  จึงไปเชิญจิตรกรมาวาดเด็กหนุ่มกับนกอินทรีย์  แต่จิตรกรกลับวาดนกอินทรีเป็นนกฟีนิกซ์  วาดเด็กหนุ่มเป็นปลา...  สุดท้ายนกฟีนิกซ์ตัวนั้นหรือชื่อว่าลิเวอร์เบิร์ดก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองผม  และเป็นที่มาของชื่อลิเวอร์พูล  ส่วนปลาก็เป็นสัญลักษณ์อีกแง่นึงว่า...ผมเป็นเมืองประมงน่ะครับ"
 
"ดูมีความหมายดีจัง...มันมีตัวตนจริงๆรึเปล่า?"คุณเอมองผมอย่างสนใจ  ผมพยักหน้ายิ้มๆแล้วเป่าปากเรียกลิเวอร์เบิร์ด
 
 
เจ้านกสีแดงร้องเสียงแหลมมาแต่ไกลก่อนจะร่อนลงมาเกาะที่แขนผม  คุณเอดูจะตื่นตาตื่นใจมากจนเผลอไปดึงขนมัน  โชคดีที่มันไม่ได้โกรธมากแต่ก็ไม่พอใจอยู่เหมือนกัน
 
อ่า...ผมลืมบอกไป  ลิเวอร์เบิร์ดปกติจะไม่มีคนเห็น...  ถ้าผมอยากให้เห็นเขาถึงจะเห็นน่ะครับ
พอเริ่มค่ำเราก็หาอะไรทานกันแล้วก็ไปส่งคุณเอที่โรงแรม  ส่วนผมก็กลับไปที่บ้าน...
 
อ่า...เอมิลี่กับแอนนาเบลล์จะเป็นยังไงบ้างนะ  คิดถึงจัง...
 
-----------------------------------
 
วันที่ 2
 
ช่วงเช้านี้ผมพาคุณเอไปที่ St George's Hall บนถนน Lime Street เป็นที่แรก  แล้วตอนบ่ายเราจะไปดูฟุตบอลกัน!
 
"St George's Hall เป็นหอประชุมสไตล์นีโอคลาสสิคครับ  เป็นมรดกด้วยนะ"ผมยิ้มแล้วปล่อยให้คุณเอถ่ายรูปตามใจชอบ
 
"ที่นี่เป็นมรดกโลกเยอะจังเลยนะ"คุณเอพูดด้วยความชื่นชม  ผมยิ้มตาปิดอย่างภาคภูมิใจ
 
"บ้านผมเคยเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรปในปี 2008 ด้วยนะครับ!"
 
 
"ถนนที่นี่ใกล้กับสถานีรถไฟลิเวอร์พูลลีมสตรีทด้วยล่ะครับ  อยากดูมั้ยครับ?"
 
"ดูๆ!"
 
ผมพาคุณเอเดินไปนิดหน่อย...อันที่จริงมันก็ไกลเอาการอยู่นะ
 
 
"ใหญ่มาก!"คุณเออุทานแล้วรัวชัตเตอร์
 
"เป็นสถานีที่ใหญ่ที่สุดในลิเวอร์พูลครับ  ช่วงวันที่มีแข่งฟุตบอลคนจะเยอะมากเลย...  อย่างวันนี้คนก็เริ่มทยอยมากันแล้วล่ะครับ"ผมมองดูคนที่เริ่มจะพลุกพล่านตรงสถานีรถไฟ"ผมว่าเราไปที่มหาวิหารลิเวอร์พูลกันเถอะครับ  ตอนบ่ายจะได้ไปเดินดูพิพิธภัณฑ์ทีมลิเวอร์พูลแล้วก็ไปนั่งดูฟุตบอลกัน!"
 
 
"นี่คือมหาวิหารลิเวอร์พูลครับ  เป็นวิหารแบบกอธิค  สร้างอยู่บนเนินเขา St James's Mount  เป็นวิหารที่ยาวที่สุดในโลกด้วย"
 
 
 
พวกเราเสียเวลาที่มหาวิหารไปนานพอสมควรเพราะคุณเออยากเดินชมให้ทั่ว  ที่นั่นก็เล็กซะเมื่อไหร่ล่ะ...  แต่ผมคิดว่าเดินกี่รอบก็ยังไม่เบื่อ  ที่นี่เป็นที่ที่คุณพลาดไม่ได้หากคุณได้มาลิเวอร์พูล!
 
จริงๆมหาวิหารลิเวอร์พูลมีสองที่ครับ  อีกที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบใหม่  แต่ผมคิดว่าคุณเอคงชอบที่นี่มากกว่า
 
เราพักทานอาหารกลางวันกันที่ไชน่าทาวน์
อ้อ  บ้านผมเป็นชุมชนชาวจีนที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปเลยนะครับ  ที่นี่มีอาหารท้องถิ่นให้เลือกหลากหลายมากๆ
 
ต่อไปเราก็ไปกันที่มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูลครับ
 
 
"มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูลเป็นมหาวิทยาลัยที่มีเงินทุนสนับสนุนงานวิจัยเป็นอันดับที่ 6 ของสหราชอาณาจักร  เป็นสำนักวิชาการแพทย์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร  ที่นี่มีคนได้รับรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์เยอะเหมือนกันนะครับ"ผมยิ้มพลางพาเดินดูอาคารเรียนสวยๆ  รู้สึกว่าคุณเอจะชอบตึกแบบเก่าๆจริงๆนะ...แล้วบังเอิญบ้านผมมีแต่ตึกแบบนี้ซะด้วยสิ
 
 
และที่สำคัญที่พลาดไม่ได้...แม่น้ำเมอร์ซี่ย์!!
 
 
"แม่น้ำเมอร์ซี่ย์เป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านเมืองลิเวอร์พูล  เป็นแม่น้ำสำคัญมาก...เป็นทั้งท่าเรือขนาดย่อมๆอีกด้วย  ตอนเด็กๆผมก็เล่นน้ำพายเรือที่นี่บ่อยล่ะครับ!"ผมยิ้มแป้น
 
"เจ๋งจริงๆ!  พาฉันไปพายเรือบ้างสิ!!"คุณเอตื่นเต้นมาก
 
ผมมองนาฬิกานิดหน่อยก่อนจะพยักหน้าแล้วพาคุณเอไปพายเรือเล่นประมาณ 15 นาที  จากนั้นเราก็เดินทางไปแอนฟิลด์กัน!
 
 
"แอนฟิลด์เป็นสนามทีมเหย้าของลิเวอร์พูลครับ  ส่วนอีกสนามที่อยู่ข้างๆกันคือ กูดินสัน  พาร์ค ของเอฟเวอร์ตัน"ผมอธิบายพลางพาคุณเอเดินเข้าชอปของลิเวอร์พูลเพื่อซื้อของที่ระลึกแล้วคลี่แผนที่ให้ดู"สองสนามนี้มีแค่สวนสาธารณะคั่นกลาง...เดินแค่ 5 นาทีก็ทะลุถึงกันแล้วล่ะครับ"
 
 
"แล้วแฟนบอลสองทีมไม่ตีกันรึไง?"คุณเอถามอย่างสงสัย  ผมส่ายหน้ายิ้มๆ
 
"ไม่ครับ  ขนาดเวลาเมอร์ซี่ย์ไซด์ดาร์บี้แมตซ์ก็ยังมีบางครอบครัวที่พ่อแม่เชียร์เอฟเวอร์ตันแต่ลูกเชียร์ลิเวอร์พูลแล้วนั่งด้วยกันก็มี...  พวกเขารักกันดีครับ  ถึงจะเขม่นกันบ้างแต่ก็ไม่เคยทะเลาะวิวาทกันรุนแรง"
 
อันที่จริงเอฟเวอร์ตันเป็นสโมสรฟุตบอลทีมแรกในเมืองนี้  ต่อมาจึงแยกออกมาตั้งทีมใหม่เป็นลิเวอร์พูลและเอฟเวอร์ตันต้องไปสร้างสนามกูดิสัน  พาร์คขึ้นมาใหม่   และเอฟเวอร์ตันเป็น 1 ใน 7 ทีมที่ไม่เคยตกชั้นพรีเมียร์ลีกมาก่อน....  แต่สมัยที่ยังเป็นดิวิชั่น 1 อยู่ก็เคยตกชั้นแค่ 2 ครั้งเท่านั้นเอง!  อ่า...ลิเวอร์พูลผมก็ไม่เคยตกชั้นพรีเมียร์ลีกเหมือนกัน  แต่เคยตกชั้นสมัยดิวิชั่น 1 มา 3 ครั้งล่ะมั้ง...
แต่...ทั้งสองทีมก็ยังไม่เคยได้ถ้วยพรีเมียร์ลีก..........ผมเศร้า  OTL
ถึงอย่างนั้นลิเวอร์พูลก็เคยได้แชมป์ดิวิชั่น 1 ถึง 18 แถมยังได้ชื่อว่าเป็นจ้าวยุโรปเพราะได้แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกส์ 5 ครั้งด้วยนะครับ!
 
 
เอาล่ะ!  ไปดูบอลกันดีกว่า!!
.
.
.
หลังจากบอลจบแล้วผมก็พาคุณเอมาทานอาหารเย็น  แล้วหลังจากนั้นก็พาคุณเอไปฟังดนตรีที่ Cavern Club
 
 
แล้วผมก็พาคุณเอไปส่งที่โรมแรม  แล้วเราก็แยกย้ายกัน
อ่า...พรุ่งนี้วันสุดท้ายแล้วสินะ
 
-----------------------------------
 
วันที่ 3
 
วันนี้เราคงได้เที่ยวกันแค่ไม่กี่ที่...  นอกจากผมจะไม่รู้ว่าจะพาไปที่ไหนแล้ว  เครื่องยังออกตอน 12.45 อีกด้วย...
ผมเลยพาคุณเอมาเยี่ยมชม Mendips & 20 Forthlin Road ซึ่งเคยเป็นบ้านเก่าของจอห์น เลนนอนและพอล แม็กคาร์ทนีย์
 
 
บ้านเก่าของเลนน่อน...สมาชิกของสี่เต่าทองในตำนาน
 
 
บ้านเก่าของแม็กคาร์ทเนีย...เขามียศเป็นถึงท่านเซอร์เชียวนะครับ  เป็นอดีตสมาชิกของ The  Beatles ด้วย  หลังจากนั้นก็กลายเป็นนักร้องเพลงร็อกไปด้วย
 
"ฉันอยากมีบ้านแบบนั้นบ้างจัง"คุณเอโอดครวญอย่างเสียดายขณะที่ผมลากคุณเอไปที่ Sefton Park
 
"ผมดีใจมากเลยนะครับที่คุณชอบบ้านผมน่ะ"
 
"ชอบสิ!  บ้านคุณมองไปทางไหนก็มีแต่ตึกแบบในนิยายในหนัง!  สถานที่ในฝันชัดๆ!"
 
"คุณพูดเกินไปแล้วครับ"ผมเกาแก้ม  เริ่มรู้สึกเขินนิดๆ"จริงๆ...แม่น้ำเมอร์ซี่ย์ก็เคยใช้เป็นฉากถ่ายทำ แฮร์รี่  พอตเตอร์ ตอนที่แฮร์รี่ขี่บั๊บบิ๊กด้วยนะครับ...  ถนนในเมืองก็เคยใช้เป็นฉากในการถ่ายทำเรื่อง เชอร์ล็อก  โฮมส์ ด้วยเหมือนกัน"
 
ผมหวังว่าพวกเขาจะมาถ่ายทำบ่อยๆนะ...  ผมจะได้เอาเงินไปฟื้นฟูไอ้ซากปะหรักหักพังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่รัฐบาลไม่ยอมจ่ายเงินช่วยเหลือ
 
 
เอาล่ะ  ถึง Sefton Park แล้ว
 
 
พวกเรานั่งคุยเรื่องสัพเพเหระไปเรื่อยๆก่อนจะพาคุณเอไปส่งที่บ้านพี่แลนซ์  คุณเออวดภาพถ่ายทั้งหมดที่ถ่ายได้ให้ดู...อันที่จริงสถานที่ท่องเที่ยวบ้านผมยังไม่หมดแค่นี้หรอกครับ  พิพิธภัณฑ์ที่บ้านผมมีเยอะมาก  แต่ผมพาไปไม่หมด...มีเวลาแค่ 3 วันเองนะ (. . )
 
 
เป็นทริปที่สนุกดีเหมือนกัน  เป็นครั้งแรกที่ผมพาคนอื่นเที่ยวนะ....
ผมหวังว่าคุณเอจะพอใจกับการนำเที่ยวของผมนะครับ  กังวลเหมือนกันแฮะ (. . )
 
------------------------------------------
 
จบแล้ว  ยาวมาก
/ทรุด
 
หลังๆเริ่มสั้นลงๆและไม่มีรูป...  มันไม่รู้จะวาดอะไรดี  /ซับ
สถานที่เด่นๆดันพาไปเที่ยววันแรกหมดแล้ว
สถานที่ท่องเที่ยวของลิเวอร์พูลอยู่แถวๆท่าเรืออัลเบิร์ตหมดเลยค่ะ
 
ผิดพลาดตรงไหนท้วงได้นะคะ  เราไม่แม่นเรื่องตำแหน่งสถานที่ด้วย  อาจจะย้อนไปย้อนมาหน่อย...ไม่หน่อยล่ะ  555  /ร้องไห้
จริงๆอยากพาไปกูดินสันพาร์คด้วย  แต่ดูบอลสองแมตซ์ติดกันก็ถึกไปหน่อยนะ...
 
เครดิตข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม 1 2
 
 
ปล.  เหลือของญอน....  /มองฟว้า
ปล.2 เฟรดกับบิลเบา ผปค. คนเดียวกันนะคะ...  ๕๕๕

Comment

Comment:

Tweet

#6 By (195.144.219.27|148.251.91.38, 195.144.219.27) on 2014-04-24 19:21

มองคนทำการข้านเสร็จไปอีกราย //กัดฟัน

#5 By makuro on 2013-05-16 16:47

น่ารัก... 55555
ทำไมมันโมเอ้ตรงแข่งกันกิน ฮือ เค้าอยากไปบ้านเฟรดมั่งอ่ะ ;-;

#4 By MaMa on 2013-05-16 07:18

555555555555555555555555
ฮาที่คุณเอฟังสำเนียงสเก๊าส์ไม่ออก 5555555555555555555
 
#โมเอะจะตาย
#แต่จะสู้สำเนียงคอคนี่ย์ของกัปตันข้าได้ไง
/โดนเจ้าตบ 
 
เขียนได้สนุกดีนะ คุณเอดูเป็นคนดีจัง 55 
ลิเวอร์พูลที่เที่ยวดูจะมีแต่ บอล บีเทิ้ล ..... ยังไงไม่รู้ #ผิด ฮา

#3 By Estrella on 2013-05-15 23:37

แง้งงงง เจิมไม่ทันที่หนึ่ง ไม่เป็นไร ที่หนึ่งไม่ไหว เราเต็มใจของเป็นแค่ที่สองงงงง โอย ข้อมูลแน่นปึ้กมากเลย  แหง่กๆ ขอไล่อ่านแล้วจะเม้นอีกรอบนะจ้ะ 
/มาเพื่อวิ่งควายสินะ....

#2 By Aki_Zen on 2013-05-15 23:14

เจิมมมมมม
ยะ ยาวมาก
ได้เกร็ดความรู้ด้วยยยยยย

#1 By IAmSecret on 2013-05-15 22:57