[EWAW] Aron Kirkland

posted on 20 Sep 2013 22:26 by toshi2539 in Commulity
 
ส่งหนุ่มเลี้ยงแกะ  อินดี้  และชอบทอผ้าค่ะ (...)
 
 

ชื่อเมือง/รัฐ - Norwich  นอริช

ประเทศ - England / UK

ทวีป - Europe

ชื่อมนุษย์ - Aron  Kirkland (อารอน  เคิร์กแลนด์)

อายุ - 17  ปี

เพศ - ชาย

สีผม - น้ำตาล

สีตา - เขียว

ส่วนสูง - 180  ซม.

น้ำหนัก - 65  กก.

ภาษา - อังกฤษ      

แผนการเรียน - ศิลป์คำนวณ

ลักษณะเมือง 

 - ตั้งอยู่ในมณฑลนอร์ธฟอล์ค  อยู่ทางตะวันออกของประเทศอังกฤษ  อยู่ในลุ่มแม่น้ำเว็นซัม  เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากลอนดอน

 - เป็นเมืองหลวงของมณฑลนอร์ธฟอล์ค

 - มีมหาวิทยาลัยนอริช  และมหาวิทยาลัยอีสต์แองเกลียที่ตั้งอยู่นอกตัวเมืองนอริช

 - เป็นที่ตั้งของ BBC  East

 - 12 สถานที่สำคัญในนอริชได้แก่ Norwich  Castle , Norwich Cathedral , The Great Hospital , The Halls - St Andrew's and Blackfriars' , The Guildhall , Dragon Hall , The Assembly House , St James Mill , The Cathedral of St John the Baptist , Surrey House , City Hall และ The Forum

 - มีสวนสาธารณะหลายแห่ง  มีให้เช่าเรือด้วยนะ

 - มีทางสำหรับจักรยานด้วย

เครดิต

 - http://en.wikipedia.org/wiki/Norwich

 - http://en.wikipedia.org/wiki/Norwich_12

ประวัติเมือง

- ตอนแรกโรมันตั้งเมืองหลวงของแคว้น Venta Icenorum อยู่ที่บริเวณแม่น้ำทาร์  ซึ่งห่างจากทางใต้ของนอริชไปประมาณ 5 ไมล์  ซึ่งอยู่ถัดไปจากหมู่บ้าน Caistor St Edmund   หลังจากนั้นโรมันก็ออกไปเมื่อประมาณ ค.ศ.250

 - พวกแองโกแซ็กซอนก็เข้ามาตั้งเมืองในช่วงราวๆศตวรรษที่ 5 – 7  ซึ่งนับว่าเป็นช่วงที่ค้นพบนอริชอย่างแท้จริง  คือตั้งชื่อเมืองว่านอริช  และเวสวิคคือบริเวณผืนน้ำของนอริช

 -  Venta Icenorum ก็ล่มสลายไป  แล้วก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของนอริช

 - ต่อมานอริชถูกทำให้เจริญรุ่งเรืองกลายเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนสินค้าและการพาณิชย์ของอีสต์แองเกลียในปี 1004  แต่ช่วงราวๆศตวรรษที่ 8 ก็ถูกเผาโดย Swein Forkbeard และพวกไวกิ้ง

 - ในช่วงปี 924 – 939 เอง  นอริชก็ถูกก่อตั้งให้เป็นเมืองอย่างเต็มรูปแบบ

 - วัฒนธรรมของไวกิ้งอยู่ในนอริชและมีอิทธิพลต่อนอริชมากกว่า 40-50 ปี  และมาสิ้นสุดลงในช่วงศตวรรษที่ 9  พวกนอร์มันก็เข้ามาแทนที่

- นอริชยังคงเป็นศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนสินค้า  ในบริเวณแม่น้ำเวนซัมเป็นที่เส้นทางที่สะดวกที่จะขนส่งสินค้าไปยังแม่น้ำยาร์และ Great  Yarmounth  นอกจากนี้ยังมีการขุดค้น Quern-stones และสิ่งประดิษฐ์อื่นๆจากสแกนดิเนเวียและไรน์แลนด์  คาดว่ามีอายุช่วงศตวรรษที่ 11

 - ปราสาทนอริชถูกค้นพบหลังจากการพิชิตอังกฤษของนอร์มัน  มีการบันทึกว่าบ้านของแซ็กซอนกว่า 98 หลังถูกทำลายเพื่อที่จะสร้างปราสาทแห่งนี้  นอร์มันตั้งถิ่นฐานอยู่ที่ปราสาทแห่งนี้และบริเวณโดยรอบจนเป็นที่รู้จักกันในฐานะเมืองใหม่ของฝรั่งเศส  และนอริชกลายเป็นศูนย์กลางการค้าของพวกนอร์มันในเวลานั้น

 - ปี 1096  Herbert de Losinga บิชอปแห่งแทรทฟอร์ด  ได้เริ่มสร้าง Norwich Cathedral ซึ่งสร้างจากหินปูนซึ่งสั่งเข้ามาจาก Caen จากนอร์มังดี  เมื่อสร้างเสร็จเขาก็ย้ายเข้ามาอยู่ใน Norwich Cathedral และสถาปนาให้บริเวณนี้เป็นแขวงการปกครองของบิชอปแห่งนอริช  ส่วนตำแหน่งบิชอปนั้นใช้ชื่อว่านอร์วิค

 - นอริชได้รับสิทธิ์พิเศษจากราชวงศ์ โดยเฮนรี่ที่สอง ในปี 1158 และ อีกอันจาก ริชาร์ด เดอ ไลอ้อนฮาร์ท ในปี 1194 สืบเนื่องมาจากจลาจลภายในเมือง ในปี 1274 นอร์วิชเป็นเมืองของอังกฤษเมืองเดียวที่โดนตัดขาดจากพระสันตะปาปา

- ตอนยุคกลาง  ในปี 1134 เป็นครั้งแรกที่พบชาวยิวในนอริช  และในปี 1144 ชาวยิวในนอริชก็ถูกกล่าวหาในคดีฆาตกรรมเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกเรียกว่าวิลเลี่ยมแห่งนอริช  และปี 1190 ในเดือนกุมภพันธ์  ชาวยิวทั้งหมดถูกสังหารหมู่ยกเว้นเพียงกลุ่มหนึ่งเท่านั้นที่หลบภัยอยู่ในปราสาท  ต่อมาในปี 2004 พบกระดูกของคน 17 คน  เป็นเด็ก 11 คน บริเวณกำแพงในสมัยยุคกลาง  ซึ่งจากการพิสูจน์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์แล้ว  เป็นไปได้ว่าเป็นซากศพของชาวยิวที่ถูกสังหารหมู่

 - ในปี 1216 ปราสาทนอริชได้กลายเป็นของหลุยส์  ราชโอรสแห่งฝรั่งเศสและก่อตั้งเป็นโรงพยาบาลของ Hildebrand หลังจากที่มีการก่อตั้งคณะฟรานซิสกันและคณะโดมินิกัน 10 ปี  ในปี 1249 โรงพยาบาลและวิทยาลัยเซนต์แมร์รี่ก็ถูกก่อตั้งขึ้น  ทำให้นอริชมีคริสตจักรเป็นจำนวนมากกว่าเมืองอื่นๆในยุโรปตะวันตก

 - ขนสัตว์จากนอร์ธฟอล์คทำให้อังกฤษมีฐานะร่ำรวยมากขึ้น  นอริชเป็นเมืองหนึ่งที่มั่งคั่งจากการผลิตสินค้าและการแลกเปลี่ยนสินค้าประเภทขนสัตว์  ต่อมานอริชจึงสร้างเส้นทางเชื่อมโยงการขนส่งสินค้าไปยังส่วนต่างๆของยุโรป  ตั้งแต่สแกนดิเนเวีย  ไปที่สเปน  เนเธอร์แลนด์  เบลเยี่ยม  กลับมาที่นอร์ธฟอล์ค  และนอริช

 - ปี 1280 – 1340  กำแพงเมืองถูกสร้างขึ้น  มีขนาดใหญ่พอๆกับลอนดอนเลยทีเดียว  อย่างไรก็ตาม  กำแพงเมืองที่ถูกสร้างขึ้นแบบผิดๆนี้ทำให้ไม่สามารถขยายเมืองได้อีก  แต่ว่าในเวลานั้นเองนอริชเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากจนกลายเป็นเมืองที่มีความหนาแน่นของประชากรและมีความรุ่งเรืองที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ

 - ปี 1549 เกิดการจลาจลที่เป็นประวัติการณ์ขึ้นในนอร์ธฟอล์ค  ประชาชนที่นับถือนิกายโปรแตสแตนท์เกิดต่อต้านราชวงศ์ทิวดอร์  หลายสัปดาห์ต่อมา  Kett’s  rebels (กลุ่มก่อจลาจล)ก็ได้ตั้งค่ายนอกเมืองนอริชบน Mousehold Heath และเข้ายึดเมืองในเวลาต่อมาด้วยการช่วยเหลือจากประชาชนที่ยากจน  การแบ่งแยกในอังกฤษเกิดจากคนที่นับถือนิกายโปรแตสแตนท์กับเมืองที่อ่อนแอ  อย่างในกรณีของนอริชเป็นเรื่องของการมาเยือนของชาวดัตซ์กับกลุ่มผู้ที่นับถือนิกายโปรแตสแตนท์ (Strangers) ซึ่งหลบหนีการต่อสู้กับกลุ่มนิกายคาธอลิค

 - นกขมิ้นได้ถูกนำเข้ามาในนอริชเป็นครั้งแรกโดย Flemish ที่ลี้ภัยมาจากสเปนในศตวรรษที่ 16  ต่อมาเป็นสัญลักษณ์ของทีมฟุตบอลประจำเมืองนอริช ‘Norwich  City  F.C.’  และมีฉายาว่าเจ้านกขมิ้นเหลืองอ่อน

 - สมัยสงครามกลางเมืองอังกฤษ  ตอนแรกนอริชไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

 - แต่ต่อมานอริชก็เข้าร่วมกับพระเจ้าชาร์ลที่ 2 ในปี 1660

 - นอริชเคยเป็นคู่ค้ากับดับลิน  เวียนนา  มาดริค  และเมืองอื่นๆที่มีฐานะหรือมีการบริหารใกล้เคืองกับเมืองหลวง   นอกจากนั้นก็เป็นเมืองที่สามารถเดินทางไปมาหาสู่ทางน้ำได้สะดวกอย่างแอนต์เวิร์ป  มาร์แซร์  หรือโคโลญจน์  โดยส่งออกสินค้าจำพวกสิ่งทอ  เครื่องปั้นดินเผา  ในช่วงก่อนศตวรรษที่ 18

 - ในช่วงปี 1716 – 1745  เกิดการความวุ่นวายในราชวงศ์อังกฤษ  มีคนออกมาจากสก็อตแลนด์แล้วมายังเดอร์บี้  ชาวเมืองนอริชจึงชุมนุมเพื่อปกป้องเมืองของพวกเขา  แต่ก็มีบางส่วนปฏิเสธที่จะปกป้องเมือง  แต่การเคลื่อนย้ายของ Highlanders ก็มาสิ้นสุดที่นอริชพอดี

 - ปี 1701 – 1713 เกิดหนังสือพิมพ์ Norwich  Post

 - ช่วงปี 1701 นอริชมีผับเบียร์สำหรับพบปะสังสรรค์กันกว่า 281 ผับ  และสร้างเพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อย 138 แห่งก่อนปี 1758  ปี 1750 มีร้านหนังสือ 9 แห่ง  และหลังปี 1780 ก็เริ่มมีการสร้างห้องสมุด

 - จากนอริชสามารถเดินทางไปอัมสเตอร์ดัมได้ง่ายมาก  นอกจากนี้ก็มีการสร้างทางรถไฟสาย Great Yarmouth โดย Morton Peto

 - ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา  นอริชก็ยังคงเป็นเฮดหลักในเรื่องอุตสาหกรรมสิ่งทอ  เสื้อฟ้า  รองเท้า  เฟอร์นิเจอร์เครื่องไม้  และอุตสาหกรรมการบิน  นอกจากนี้ก็เริ่มการผลิตช็อคโกแลต  คริสมาสต์แคร็กเกอร์  ขวดน้ำจากแก้ว

 - Jarrolds Group ย้ายเข้ามาในเมืองนอริชปี 1823  เป็นธุรกิจขนส่งที่มีอายุกว่า 200 ปีและปัจจุบันก็ยังคงมีอยู่

เครดิต

 - http://en.wikipedia.org/wiki/Norwich

นิสัย 

 - เป็นคนสบายๆ  ยิ้มเก่ง  ร่าเริง  อารมณ์ดี

 - รักการปั่นจักรยาน  พายเรือ  ถักโครเชต์กับนิตติ้ง  ทอผ้า  เลี้ยงแกะ

 - เก่งเลข  จำพวกที่ใช้ในการค้าขายนะ  ถ้านอกจากนี้ไม่สนใจเลย

 - เป็นคนอย่างรู้อยากเห็น  กระตือรือร้น  และก็สนใจทุกอย่างรอบตัว

 - ชอบสัตว์จำพวกนกเป็นพิเศษ  โดยเฉพาะนกขมิ้น

 - เลี้ยงนกขมิ้นตัวนึงชื่อลอเรล

 - ชอบการดูละครเวที

 - ชอบฟุตบอลและรักบี้  นอกจากนี้ก็ยังมีฮ็อกกี้  สกี  และก็มวยด้วย

 - มีแผลไฟไหม้ที่หลังด้วย

 - ถ้าวันไหนไม่เซ็ตผมจะเป็นแบบนี้

รูปขนาด 93*108

ทวิตเตอร์  EWAW_Aron

NL  BL  OK!

สถานะ  โสด

ฝากลูกชายด้วยนะคะ  U v U

จริงๆมีคนถามเหมือนกันว่าตกลงเป็นผู้ชายเหรอ  ใช่ค่ะ  เป็นผู้ชายฟฟ

เราคิดว่าเพราะตอนแรกก็มีสงครามเยอะกว่าจะอยู่ตัว  สงบ  และอินดี้ได้(?)  ถึงจะชอบถักโครเชต์และนิตติ้ง(...)แต่จริงๆก็เป็นคนที่เลือดร้อนพอตัวละน้า  แต่ก่อนก็เจ็บตัวมาเยอะเหมือนกัน

Comment

Comment:

Tweet

น่าร้ากก ดูเป็นหนุ่มอ่อนโยนดีจังคะ
เล่นกีฬาด้วย ดูเรียบๆ แต่โมเอะ ชอบตัวละครแนวนี้สุดๆ /////////
ดูค้าขายเก่งมีมนุษยสัมพันธ์ดี~ สนิทกับคนเยอะจังเลยเน้อ
ไว้มาคุยกันจ้า~

#2 By nebe on 2013-09-25 16:50

เอาผมลงแล้วดูเรียบร้อยจังค่ะ <333
ดูเป็นหนุ่มที่น่ารักจังฮือ ถักนิตติ้งโครเชต์ น่ารัก
แต่แอบซ่อนความโหดร้าย(?)ไว้ใต้ความมุ้งมิ้งนั่นสินะคะ!

#1 By Noel on 2013-09-21 00:56