Fic the maze runner : Run together Chapter.1 (Minho x Newt)

posted on 16 Oct 2014 22:53 by toshi2539 in Fanfic directory Fiction

Facfiction : The maze runner

Paring : Minho x Newt

Rate : PG-13

Note : ฟิค AU นักวิ่งประจำโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่ง

 

                “13.72!” เด็กหนุ่มร่างสูงโปร่งป้องปากตะโกนบอกเพื่อนขณะกดหยุดเวลา  เขาเดินไปตบไหล่เพื่อนสนิทที่กำลังยืนหอบอยู่ “เจ๋งนี่!”

“ช้ากว่าเมื่อกี้” โทมัสหอบน้อยๆ

“นิดเดียวเอง” นิวท์ไหวไหล่ “ฉันว่าวันนี้พอแค่นี้ก่อนดีกว่า  นี่ก็เย็นมากแล้ว” ว่าพลางเงยหน้ามองท้องฟ้าที่ถูกแสงอาทิตย์ยามเย็นย้อมจนเป็นสีส้มเข้ม

โทมัสพยักหน้ารับก่อนจะหันไปมองอีกฟากของสนามที่เป็นลานซ้อมของนักวิ่งหญิง  นิวท์มองตามอย่างรู้ทันแล้วพูดล้อๆ “เทเรซ่ากลับไปตั้งนานแล้ว”

“ฉันไม่ได้มองหาหล่อนซักหน่อย” โทมัสปฏิเสธเสียงแข็งแล้วรีบเดินเร็วๆหลบสายตาล้อเลียนจากเพื่อนสนิท

ทั้งคู่หยอกล้อกันจนมาถึงป้ายรถประจำทางที่มีเพียงพวกเขาสองคน  เนื่องจากตอนนี้เลยเวลาเลิกเรียนมานานมากแล้ว

“นายได้ยินข่าวลือเรื่องนักเรียนใหม่บ้างมั้ย?” นิวท์เริ่มหัวข้อสนทนาใหม่ขณะรอรถเมล์  โทมัสพยักหน้ารับ  เจ้าตัวจึงพูดต่อ “แปลกดี  ไม่เคยเห็นคนย้ายมากลางเทอมเลย  เห็นว่ามาจากเอเชียด้วย  ได้โควตานักวิ่งเข้ามา”

“โควตานักวิ่ง?” โทมัสเลิกคิ้วอย่างสนใจ “แปลว่าชมรมเราจะมีสมาชิกเพิ่มแล้วสินะ”

“ก็คงอย่างนั้น” นิวท์พยักหน้ารับ “รู้สึกจะรุ่นเดียวกับเราด้วยนะ  ไม่แน่อาจจะได้อยู่ห้องเดียวกันก็ได้”

“ชักจะตื่นเต้นแฮะ” โทมัสขยับยิ้มนิดๆ  ภาวนาในใจขอให้นักเรียนใหม่ที่ว่าได้อยู่ห้องเดียวกับตัวเอง

“โฮ่  อยากให้เทเรซ่ามาได้ยินจัง”

“เกี่ยวอะไรกับเทเรซ่ากันเล่า!”

นิวท์หัวเราะก๊ากพลางหลบมือที่พยายามจะเล่นงานเขา  อันที่จริงมันก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเทเรซ่า  นักวิ่งสาวอันดับหนึ่งของโรงเรียนที่เพื่อนเขาแอบชอบอยู่หรอก  แค่อยากจะหยอกเพื่อนเฉยๆน่ะ

“เฮ้ๆๆ  รถมาแล้วๆ” นิวท์บ่ายเบี่ยงแล้วรีบวิ่งขึ้นรถเมล์  ยักคิ้วกวนๆแล้วโบกมือลาโทมัสที่ต้องรอรถเมล์อีกสายนึง  เด็กหนุ่มชี้หน้าเพื่อนเป็นเชิงฝากไว้ก่อนเถอะ  นิวท์หัวเราะชอบใจ

รถโดยสารแล่นเอื่อยๆไปตามท้องถนนที่ค่อนข้างจะโล่ง  เนื่องจากไม่ใช่เมืองใหญ่อะไรจึงไม่ค่อยมีปัญหารถติดมากนักแม้จะเป็นเวลาที่คนกำลังกลับบ้านกันก็ตามที  ดวงอาทิตย์คล้อยต่ำลงเรื่อยๆ  สีส้มค่อยๆถูกกลบด้วยสีดำของยามค่ำคืน  ก่อนที่นิวท์จะถึงคอนโดของตัวเอง

เด็กหนุ่มเดินล้วงกระเป๋าเข้าไปในอาคารสูงก่อนจะหยุดตรงหน้าลิฟต์  เสียงติ๊งดังขึ้นเป็นสัญญาณว่าเจ้ากล่องสี่เหลี่ยมนั้นมาถึงแล้ว  จังหวะที่นิวท์กำลังจะก้าวเข้าไปในลิฟต์  คนที่อยู่ในนั้นก็พรวดพราดออกมาจนพวกเขาชนกันเข้าจังๆ

“โอ๊ย!” ทั้งสองอุทานพร้อมกัน  นิวท์กุมหัวที่ปวดจี๊ดแล้วเงยหน้าขึ้นมาจะดูหน้าเจ้าคนเซ่อซ่าพรวดพราดออกมาไม่ดูตาม้าตาเรือ “ระวังหน่อยสิ!”

“ขอโทษครับ” คนชนกล่าวขอโทษด้วยภาษาอังกฤษติดสำเนียงเอเชียนิดๆ  มือใหญ่ลูบคางตัวเองป้อยๆนั่นทำให้นิวท์หายสงสัยทันทีว่าทำไมเขาถึงปวดหัวจี๊ดขนาดนี้  เด็กหนุ่มเอเชียร่างสูงบึกบึน  ใบหน้าคมคายเข้ากับผมสั้นสีดำเซ็ตตั้งได้ดี  ตาชั้นเดียวตี่ๆนั่นทำให้นิวท์คิดเอาเองว่าเขาคงเป็นคนจีน  อีกฝ่ายก้มหัวให้นิวท์อีกทีก่อนจะขอตัวแล้วรีบร้อนวิ่งออกไปนอกอาคาร

“จะรีบไปไหนนักหนา” นิวท์มองแผ่นหลังเด็กหนุ่มที่หายลับตาไปแล้วบ่นอย่างหัวเสียก่อนจะเดินเข้าไปในลิฟต์  แล้วก็เพิ่งจะตระหนักได้ว่าเขาไม่เคยเห็นอีกฝ่ายมาก่อน  จริงอยู่ที่ว่าคอนโดแห่งนี้มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากแต่ก็ต้องมีคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างแหละ  และที่สำคัญเขายังไม่เคยเห็นคนเอเชียที่อยู่ที่นี่เลย  แถมยังวัยใกล้เคียงกับเขาซะด้วยสิ

“ไม่ใช่ว่าจะเป็นเด็กใหม่ที่ว่านั่นหรอกนะ” นิวท์พึมพำ  แต่ลางสังหรณ์ในใจบอกว่าใช่

...มันจะบังเอิญไปมั้ง  คงไม่หรอกน่า

TBC................................

...สวัสดีค่ะ  /ปัดฝุ่นๆ

คือฟิคเก่าก็ยังไม่จบอะนะ  แต่ก็มีฟิคใหม่อะนะ  ฮะๆๆ  /นั้มตา

จริงๆเรานี้ได้พล็อตมาจากฟิคของวินนี่ (จิ้มๆ)  เราเลยคิดว่าถ้าพวกนี้เป็นนักวิ่งประจำโรงเรียนทั้งหมดจะเป็นยังไง?  ส่วนเมืองที่พวกนี้อยู่จะเป็นเมืองเล็กๆในอเมริกาค่ะ  แต่ยังไม่ได้คิด (...)  ขอเวลารีเสิร์จแปปนึง  ฮือ  ไร้สติมากตอนแต่ง  แค่รู้สึกว่าอยากแต่งและต้องแต่งเท่านั้นจริงๆ  รวมทั้งเวลาการวิ่ง 100 เมตร ของโทมัสเราก็เมคค่ะ  เราไม่แน่ใจว่าระดับไหนคือเร็วสำหรับเด็กวัยนี้  ใครรู้ตัวเลขที่แน่นอนกว่านี้รบกวนบอกหน่อยนะคะ ; v ;/

อธิบายคร่าวๆสำหรับฟิคนี้คือตัวละครเป็นสมาชิกชมรมกรีฑาค่ะ  นิวท์กับโทมัสเป็นเพื่อนสนิทกัน (ขอย้ำว่าเพื่อนสนิท  แม้เราจะไฟเขียวกับโทมัสนิวท์ก็ตา----  /เรื่องนี้เรือเยอะค่ะโดดมันทุกเรือ  /ฮือ)  ส่วนมินโฮเป็นเด็กใหม่ค่ะ  คงเดากันได้เนอะ <3  ในเรื่องเมนชั่นถึงเทเรซ่าไป  คิดไว้ว่าเทเรซ่าเป็นพี่พวกนิวท์อยู่ปีนึงค่ะ  โทมัสกำลังตามจีบรุ่นพี่อยู่ <3

ถ้ามีคำผิดไม่ต้องแปลกใจนะคะเราไม่ค่อยมีสติค่ะ  หวังว่าจะมีตอนต่อไปนะคะ  สวัสดีและขอบคุณค่ะ

/คลานกลับไปกองชีท

 

Comment

Comment:

Tweet